laptop gia re
Leading Online Service
  • Đăng kýTạo mới một tài khoản
  • Đăng nhậpĐăng nhập vào tài khoản của bạn
  • Liên hệHãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
   


HP Scanjet G3110

HP Scanjet G3110
Giá bán : 0 VND
Giảm giá : 0 VND
Giá đã giảm : 0 VND
Hãng sản xuất : HP
Kho hàng : Yes
Khuyến mại

► Miễn phí vận chuyển                        

► Hình thức thanh toán

 ► Thông tin liên hệ

 

Thông tin chung
HP Scanjet G3110
Hãng sản xuất: HP / Tốc độ quét ảnh đen trắng (s/ trang): 0 / Tốc độ quét ảnh mầu (s/trang): 0 / Hỗ trợ giấy: A4
 
 

Kỹ thuật Dmart
Xin cám ơn bạn van nguyen đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi.
- Thứ nhất máy HP Scanjet G3110 này không thể quét bao nhiêu trang / 1 giây mà phải tầm 30 giây đến 1 phút mới được 1 trang
- Thứ 2 vì là máy nạp giấy bằng tay chứ ko nạp tự động nên người ta sẽ ko tính được số giây/ trang vì nó tùy thuộc vào việc nạp bản gốc vào khay quét bạn nhé.
van nguyen
cho em hoi may scan G3110 tốc độ bao nhiêu trang 1 giay
Kỹ thuật Dmart
Xin cám ơn bạn hung đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Việc scan nhanh mà lưu file chậm thì bạn vui lòng xem lại máy tính kết nối với máy scan sợ cấu hình yếu và chậm nên việc lưu file mới bị hiện tượng chậm bạn ạ. Hầu hết việc lưu file tương đối nhanh bạn nhé.
hung
Xin chào mọi người!
Mọi người có thể cho tôi hỏi vì sao máy scan khi scan thì nhanh mà lưu file xuống máy thì rất chậm được không? cảm ơn!
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Lưu Đình Chưởng đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi.
Bạn có thể điều chỉnh lúc scan để kích thước như thế nào mà
Hoặc bạn có thể dùng phần mềm như photoshop để crop mà.

Lưu Đình Chưởng
Tôi đang dùng máy HP Scanjet G4014, khi scan xong khung hình rất to bằng cả mặt kính cứ phải Crop từng trang một. Có cách nào Crop một lần cho tất cả các trang không chỉ cho tôi với. xin cám ơn nhiều.
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Duy Khanh đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Lỗi trên thường là do phần cứng có vấn đề và ít khi do phần mềm. Đối với phần cứng thì bạn vui lòng mang lên trung tâm bảo hành của HP để sửa hoặc bảo hành cho sản phẩm là được bạn nhé.
Duy Khanh
Tôi mới mua một chiếc HP G3110 nhung khi scan thì trên bản scan nền bị sạm xanh. xin hướng dẫn cách khắc phục

Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Truong đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Với ảnh thẻ 4x6 thì bạn cứ chọn độ phân giải cao nhất thường là để 600 dpi là được khá rồi và bạn scan thì không bao giờ được như ảnh cũ mà bạn phải sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa lại ảnh cho phù hợp
Truong
anh chị cho em hỏi hiện giờ em đang dùng máy scan g3110 ! nếu em muốn scan 1 cái ảnh thẻ 4x6 thì để độ phân giải khoảng bao nhiêu ? tại sao em scan ảnh cũ mờ không được như anh cu ?
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Hoàng Thị Bích Liên đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Việc máy scan hoạt động và lưu file sau khi bạn scan bằng file PDF cũng không thể mất nhiều dung lượng đến tận 2GB sau khi Scan. Bạn xem có copy hoặc lưu thêm file gì không thôi hoặc download gì để ở ổ C khi bạn download. 

Có thể trong quá trình chuyển đổi thì có lưu file tạm và file rác bạn vui lòng xóa như sau xem có giảm được dung lượng không:

1. Vao Start menu -> Search go *.tmp sao do xoa het di.

2. Start Menu\Programs\Accessories\System Tools \ Diskcleanup

Bui Viet Tien

Hãy dùng Disk Cleanup, rất an toàn. Nhấn chuột vào START>PROGRAMS>ACCESSORIES

>SYSTEM TOOLS>DISK CLEANUP, chọn ổ cứng nào muốn xóa, xem TEMP FILE bao nhiêu MB, đánh dấu chọn và nhấn OK.


Có nhiều lý do khiến ổ cứng của bạn đầy nhanh và do đó cũng có nhiều cách dọn ổ:

  1. Thường xuyên trên Internet => Cache của trình duyệt đầy nhanh. Giải pháp (cho Internet Explorer): trong Tab General bạn thấy mục , chỉ cần nhấn nút là bạn có thể làm cho ổ cứng nhẹ đi mấy trăm MB (tùy theo ).
  2. Folder C:\Windows\Temp là cái bạn tìm, nếu muốn có thể empty.
  3. Recycle Bin, Folder C:\Windows\Offline Web Pages đều có thể empty. Để xóa triệt để một file (không cho nó chui vào Recycle Bin), bạn hãy nhấn nút khi xóa.
  4. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các tiện ích khác như CleanSweep, Disk Cleaner ()...

Chắc chắn sẽ còn nhiều "xó xỉnh" trong máy mà bạn có thể dọn nữa, nhưng nhưng nơi chủ yếu đã được liệt kê ở trên. Chúc bạn thành công.Hoàng Thị Bích Liên
Tôi đang sử dụng máy Scan loại HP Scanjet G3110, sau mỗi lần Scan files dạng PDF máy  tính tôi bị xảy ra vấn đề sau.
  -   Trước khi Scan Ổ C trống  10GB
  -   Sau khi Scan xong 1 files hồ sơ nhiều trang (50 trang) khoảng xấp xỉ 35MB,
       Sau khi hoàn thành quá trình Scan và Done cho 50 trang thì Ổ C chỉ còn lại 08 GB, trong khi thực chất files lưu chỉ có 35MB
==> Vì vậy làm cho Ổ C luôn bị đầy , máy tính kiểm tra không có vi rút, không biết Máy Scan hay máy tính còn lưu rác ở đâu, hay Máy Tính hoặc Scan của tôi bị vấn đề gì ạ.
  Rất mong nhận được sự hỗ trợ
  Chân thành cảm ơn!

Kỹ Thuật Dmart
chào bạn,  trước tiên bạn hãy remove driver trong control Panel sau đó xóa luôn cả thư mục trong programe files giờ bạn có thể khởi động lại máy tính, bước tiếp theo cho đĩa driver của máy HP G3110 vào cài lại là có thể chạy được nếu không được bạn có thể liên hệ qua số ĐT của cty chúng tôi: 04.36282899\25 hoặc vào đây download 
nguyen khich
cho minh hoi may  scan Hp G3110 khi mo chuong trinh hp scan len la no chay khoi dong tim file va bao thieu file solutioncenter.msi la sao vay co phan mem gi giu mail giup minh voi nha dang can gap
nguyenkhich789@gmail.com
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn nguyen thi my hanh đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. 
Muốn scan PDF trước hết bạn cần cài driver bản full đầy đủ tính năng nhất. nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt xin liên hệ trực tiếp và Chat với chúng tôi.
Các bước scan PDF như sau:
1. Launch HP Solution Center.
2. Click Scan Document .
""""
3. The Scanning from the Scan Document button window will appear.
""""
4. Under the Scan to: option, select Save to file .
5. Under the File Type: option, select .PDF .

Còn vấn đề scan với độ phân giải 600 mà bị dừng lại thì thường là do bạn để chế độ cao file quá năng nó không load được. 
Vấn đề này xin bạn Chat trực tiếp để chúng tôi xem nó bị lỗi gì và đưa ra hướng khắc phục cụ thể.
nguyen thi my hanh
Cho em hỏi ? Em moi mua cai may HP G3110 nhà sản xuất nói là scan được file PDF nhưng em không thấy đuôi PDF. Và một lỗi nữa là khi scan che độ 600 scan đến 80% là máy báo hủy bỏ hay thử lại, mình bấm thử lại thì nó vẫn báo như cũ là vì sao nhờ chuyên gia chỉ giúp em với.
Kỹ Thuật Dmart
Tâm Lê
Gửi cho mình bộ cài máy scan hp G3110 với. Nam Thành.

Mail: letam1504@gmail.com
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn nguyen khac dinh đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. trong quá trình cài đặt phần mềm cho sản phẩm có thể một số bước yêu cầu kết nối hoặc khởi động lại máy scan hoặc đơn giản chỉ là rút ra cắm lại là phần mềm tiếp tục chạy. Bạn nên lưu ý một số bước này để quá trình cài đặt được nhanh hơn.
nguyen khac dinh
installing sofware : sao lau thee ad, mat bao nhieu thoi gian thi xong ha ah oi
Linh Trần
Vậy thì mỗi lần mình scan là 1 file riêng lẻ rồi mình tự copy paste thành 1 file chung hả? với lại sao mình không lưu dược dưới dạng PDF
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Linh Trần đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. máy trên theo chúng tôi tìm hiểu thì không scan được nhiều tờ và triết xuất ra một file mà chỉ scan được từng file riêng biệt và bạn dùng phần mềm ghép lại chúng lại với nhau như word hoặc PDF thôi bạn ạ 
Linh Trần
Mình đang xài máy hp G3110 mình muốn scan văn bản có nhiều trang như thế nào
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Anh Nguyên đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Bạn thử khởi động lại máy xem sao và ghi rõ dòng thông báo trên Desktop ra đây cho chúng tôi để chúng tôi chuẩn đoán và hướng dẫn cách khắc phục cho bạn nhé.
Anh Nguyên
tôi mới mua máy hp scanjet 200 và cài xong driver nhưng khi nhấn vào icon trên desktop thì không mở được chỉ có dòng thông báo. giờ tôi phải làm sao thì mới vào scan được. thankssss
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Võ Lương Khả đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Hiện tượng nền bị đen khi bạn scan thường là do giấy hoặc tinh chỉnh trong máy chưa đúng hoặc chưa chuẩn. nó có nhiều chế độ khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp nhất với bản scan của bạn. Để tiện và tốt nhất thì chúng tôi xin gửi bạn link download hướng dẫn sử dụng rất chi tiết để bạn tham khảo.
vào custom setting chỉnh DPI trong đó lên mức cao hơn thì văn bản có thể mới sáng rõ
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn Võ Lương Khả đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Hiện tượng nền bị đen khi bạn scan thường là do giấy hoặc tinh chỉnh trong máy chưa đúng hoặc chưa chuẩn. nó có nhiều chế độ khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp nhất với bản scan của bạn. Để tiện và tốt nhất thì chúng tôi xin gửi bạn link download hướng dẫn sử dụng rất chi tiết để bạn tham khảo.
Võ Lương Khả
Tôi đang dùng máy scan HP Scan G3110, nhưng khi scan xong thì nền bị đen.
Scan dạng ảnh hoặc pdf đều bị.
Có cách nào khắc phục để sau khi scan không bị đen nền. Việc này rất cần khi lưu các bản gốc để khi cần in ra lại.
Máy đã cài đặt đúng driver.

Thks
Kỹ thuật Dmart
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Bạn vui lòng chọn chế độ color trong bước sau xem có bị hiện tượng như trên nữa không.
The Scanning from the Scan Document button window will appear.
""""""
Lê Phước Hạnh
Tôi đang dùng scan G3110 nhưng khi can màu đen lại ra màu xanh. Không biết cách nào, nhờ anh chỉ giúp
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Không còn cách nào ngoài cách tăng độ phân giải cho scan rõ nét hơn bạn ạ.
trần công nguyên
Minh đã tăng độ phân giải lên 600 rồi mà không lên đc dấu can ở chế độ màu thì mới có dấu còn cách nao k giup mình với
trancongnguyenhb@gmail.com
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Bạn scan mà không lên dấu là do chế độ scan của bạn ở độ phân giải thấp nên không nhìn thấy dấu. Bạn vui lòng điều chỉnh ở chế độ cao hơn.
ở bước 9 bạn chọn để độ phân giải cao hơn 300 là 600 hoặc cao hơn thì bản scan của bạn sẽ rõ nét hơn
9. Select Retain page formatting , and click OK .
""""""
trần công nguyên
Toi co mua  may hp g3310 toi can chế độ đen trắng no không lên dấu nhờ anh chị nào biết chỉ giúp tôi 
xin cảm ơn!
Mail: trancongnguyenhb@gmail.com
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. để chuyển sang font chữ tiếng anh bắt buộc phải cài lại driver. Trong phần cài đặt lại ban đầu bạn chọn ngôn ngữ là English là được.
Driver xin bạn vui lòng download theo đường link dưới đây:
Trần Minh Danh
em mới mua máy scan HP G3110 nhưng khi cài đặt xong thì phông ngũ không phải là tiếng anh, nay em muốn chuyển sang phong chữ tiếng anh thì như thế nào, mong các anh, chị chỉ dùm
Kỹ Thuật Dmart
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi.  Mình vừa đọc qua Manual của loại HP Scaner này, mặc dù nó khá hiện đại, nhưng mình không tìm thấy giải pháp scan nào nhiều hình mà lưu thành 1 file được, vì không có đủ diện tích bề mặt cho các tài liệu của bạn khi đặt lên mặt kính của máy scaner, nó chỉ có thể cùng 1 lúc scan được nhiều hình, nhưng với điều kiện các tài liệu của bạn đặt vừa đủ trên diện tích bề mặt của mặt kính scan thôi.Còn về vấn đề scan liên tục thì ở phía trước trên Front Panel của máy có các nút Scan- Scan to PDF, chỉ cần bạn đặt tài liệu lên đó rồi nhấn vào nút scan (nếu muốn tài liệu là file hình) hoặc nút Scan to PDF (nếu muốn Tl là file pdf), rồi cứ thế tiếp tục với các trang khác thôi.
giải pháp: ban nên scan ra thành file với đuôi jpg với dung lượng thật nhỏ rồi dùng chương trình Album Maker để đưa nó về 1 file, hoặc dùng chức năng Image Ready Cs của Photoshop CS làm thành 1 file ảnh động cũng được, hay dùng chức năng Slide của Power Point mà liên kết các file ảnh của mình scan ra thử coi.
Đặng Thị Nga
tôi muốn hỏi các scan văn bản có nhiều trang thì làm thế nào?
Kỹ thuật Dmart
Cách scan trực tiếp để xuất ra file PDF luôn chú ý ở bước 10 Select Save to file Save Options bạn chọn đuôi PDF:
HP Scanjet Scanners - Create/Load Profile Using HP Solution Center Software
Information
This document summarizes how to create and load a profile from the HP Solution Center software.
Details
Using the HP Solution Center software, you can create a new scan profile with the required settings for future use. To create a scan profile, complete the following steps:
1. Launch HP Solution Center.
2. Click Scan Document .
""""
3. The Scanning from the Scan Document button window will appear.
""""
4. Under the Scan to: option, select Save to file .
5. Under the File Type: option, select .PDF .
6. Select Scan Document Settings... .
""""
7. Set the resolution to 300 DPI.
8. Checkmark the option Automatically Crop Scanned Document .
9. Select Retain page formatting , and click OK .
""""
10. Select Save to file Save Options ...
""""
11. Click Browse and select the location of where to save the file and click OK .
12. Then click Scan .
""""
13. The scan preview will appear.
14. Click Resize and make the required changes.
""""
15. Click Lighten/Darken and make the required changes.
16. Click Sharpen and select one of the options: None /Low /Medium /High /Extreme High .
17. Click Color Adjustment and make changes to the settings if required.
18. Then Click Scan -> Scan Profile -> Save .
""""
19. Type a profile name and click Save .
""""
The profile will be saved.
20. Now to load the profile, launch HP Solution Center software and complete the following steps:
a. Select Scan Document .
b. Click Scan Document Settings .
c. Select the profile name from the drop-down list under View Scan Profile .
d. Click OK and scan.
OR
a. Launch Solution Center software.
b. Click Scan Document and select Scan .
c. Then click Scan -> Scan Profile -> Load .
""""
d. Select the profile name and click Load .
""""
e. After reviewing the preview, click the Accept button.

Zit
TL : Bạn đã cài driver được chưa, hoặc bạn kiếm tra lại cable tín hiệu xem, lỗi này là do thiết bị chưa kết nối đc với máy tính, nên quá trình cài đặt không thế tiếp tục được.
Trước tiên cho mình cảm ơn vì sự hỗ trợ nhanh từ Cty.
Theo ý trên thì máy Scan chưa kết nối, nhưng khi cài xong mình dùng scan vẫn được, chỉ có điều là ko scan file pdf được. và chương trình Solution ko cài được.
Mong được hỗ trợ.
Hoai Anh
Tôi cài máy hp scanjet g3110, khi click vào hp solution center thì nó báo lỗi kết nối. vậy phải làm thế nào?

TL : Bạn đã cài driver được chưa, hoặc bạn kiếm tra lại cable tín hiệu xem, lỗi này là do thiết bị chưa kết nối đc với máy tính, nên quá trình cài đặt không thế tiếp tục được.
Tran Xuan
Kỹ thuật Dmart
Cách scan trực tiếp để xuất ra file PDF luôn chú ý ở bước 10 Select Save to file Save Options bạn chọn đuôi PDF:
HP Scanjet Scanners - Create/Load Profile Using HP Solution Center Software
Information
This document summarizes how to create and load a profile from the HP Solution Center software.
Details
Using the HP Solution Center software, you can create a new scan profile with the required settings for future use. To create a scan profile, complete the following steps:
1. Launch HP Solution Center.
2. Click Scan Document .
""
3. The Scanning from the Scan Document button window will appear.
""
4. Under the Scan to: option, select Save to file .
5. Under the File Type: option, select .PDF .
6. Select Scan Document Settings... .
""
7. Set the resolution to 300 DPI.
8. Checkmark the option Automatically Crop Scanned Document .
9. Select Retain page formatting , and click OK .
""
10. Select Save to file Save Options ...
""
11. Click Browse and select the location of where to save the file and click OK .
12. Then click Scan .
""
13. The scan preview will appear.
14. Click Resize and make the required changes.
""
15. Click Lighten/Darken and make the required changes.
16. Click Sharpen and select one of the options: None /Low /Medium /High /Extreme High .
17. Click Color Adjustment and make changes to the settings if required.
18. Then Click Scan -> Scan Profile -> Save .
""
19. Type a profile name and click Save .
""
The profile will be saved.
20. Now to load the profile, launch HP Solution Center software and complete the following steps:
a. Select Scan Document .
b. Click Scan Document Settings .
c. Select the profile name from the drop-down list under View Scan Profile .
d. Click OK and scan.
OR
a. Launch Solution Center software.
b. Click Scan Document and select Scan .
c. Then click Scan -> Scan Profile -> Load .
""
d. Select the profile name and click Load .
""
e. After reviewing the preview, click the Accept button.

Kỹ thuật Dmart
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Có một số cách Scan để chuyển sang file PDF. bạn có thể làm theo một trong số các cách sau:
Cách 1: Để biến những văn bản, tài liệu trên giấy thành những file lưu vào máy tính cho gọn và dễ tìm, người ta sẽ thực hiện như thế nào: nhờ một phần mềm nhận dạng ký tự hay quét thành file ảnh? Thực ra, giải pháp khả thi cho công việc số hóa tài liệu này là quét thành những file pdf...

Nếu bạn đang lưu trữ khá nhiều tài liệu cũ ở dạng sách, báo, giấy tờ viết tay... và luôn thấp thỏm lo sợ chúng sẽ bị mục nát theo thời gian, cũng như mất nhiều thời gian kiểm tra và bảo quản chúng thì có một cách giúp bạn quẳng đi gánh nặng này với chi phí khoảng chừng 850.000 đồng. Đó là số hóa tất cả những gì có thể bằng một máy quét hình (scanner), hay còn gọi là máy scan, tất nhiên là bạn đã có máy tính.

Chọn máy scan

Hiện nay trên thị trường chỉ có loại máy scan khổ A4 của các nhãn hiệu Genius, HP, Epson. Tuy nhiên, vì mục đích chính là dùng vào việc số hóa tài liệu nên bạn có thể không cần quan tâm đến nhãn hiệu hay độ phân giải tối đa của từng loại máy scan. Do vậy bạn có thể chọn loại máy scan có giá thấp nhất với độ phân giải 1200x2400 dpi, giá chừng 850.000 đồng. Không nên chọn loại máy có chức năng scan phim mà đắt tiền.

Sau đó, kết nối với máy tính bằng cáp USB kèm theo máy rồi cài chính xác driver cho nó. Thông thường, trên các đĩa CD kèm theo máy sẽ có rất nhiều chương trình hỗ trợ scan của nhà sản xuất nhưng bạn chỉ cần cài driver và phần mềm hỗ trợ scan là đủ.

Cài phần mềm scan

Để dễ quản lý và lưu trữ cài tài liệu, bạn nên lưu tài liệu scan được ở dạng file sách điện tử PDF thay vì file hình dạng JPG, mặc dù kích thước file JPG nhỏ hơn khoảng 10% so với file PDF. Nếu phần mềm hỗ trợ scan của nhà sản xuất có chức năng scan tạo file PDF thì bạn không cần phải cài thêm các phần mềm hỗ trợ scan khác. Còn nếu thấy phần mềm này rối rắm, khó dùng và chức năng scan tạo PDF không tối ưu, hoặc không có chức năng scan tạo file PDF, bạn hãy cài thêm phần mềm Softi Scan to PDF (www.softi.co.uk/scantopdf.exe, dùng thử trong 30 ngày) để thực hiện nhanh việc scan tạo file PDF.

Ngoài ra, nếu muốn lưu tài liệu số hóa ở dạng chỉnh sửa được, bạn có thể cài thêm phần mềm VnDOCR của Viện Công nghệ thông tin để scan và nhận dạng tài liệu tiếng Việt và phần mềm miễn phí FreeOCR.net để scan và nhận dạng tài liệu tiếng Anh. Tuy nhiên, cách này sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn khi thực hiện.

Số hóa tài liệu

- Tạo file PDF: Bạn chạy phần mềm Softi Scan to PDF, bấm chọn chuẩn scan ở ô Select Scanner, chọn 200 ở ô DPI và chọn Color ngay sau ô DPI, đánh dấu chọn trước hàng chữ Show Scanner Dialog, bấm nút Scan, bấm nút Preview, quét chọn hoặc điều chỉnh vùng tài liệu scan, bấm nút Scan, bấm nút để xoay tài liệu về hướng thẳng đứng (đọc từ trên xuống), thực hiện scan trang tài liệu tiếp theo hoặc cùng chủ đề, hoặc bấm nút Save PDF để lưu file.

- Tạo file hình: Đối với tài liệu hình ảnh, bạn có thể scan tạo file hình bằng chương trình Photoshop, hoặc chia theo từng chủ đề rồi scan để lưu chúng trong một file PDF theo cách trên. Bạn chạy Photoshop, bấm menu File > Import > WIA..., chọn chế độ scan màu, giữ nguyên độ phân giải 200 hoặc tăng lên.

- Tạo file văn bản: Nếu là văn bản tiếng Anh, bạn cài và chạy phần mềm FreeOCR.net (www.softi.co. uk/freeocr24.exe); bấm nút Scan để scan tài liệu cần thực hiện hoặc bấm nút Open để mở file tài liệu đã scan và lưu ở dạng file hình, bấm nút OCR; nội dung văn bản của tài liệu sẽ hiện trong khung bên trái, bạn có thể lưu thành file text hoặc copy vào các chương trình khác. Xong, bấm nút Clear Text Windows xóa nội dung và bắt đầu cho tài liệu khác. Còn để scan và lưu thành file văn bản tiếng Việt từ các tài liệu tiếng Việt, bạn cài phần mềm VnDOCR (www.vndocr.com). Cửa sổ làm việc của chương trình này cho phép bạn scan file tài liệu hoặc mở file tài liệu đã scan và lưu ở dạng file hình. Tuy nhiên chương trình này còn khá nhiều hạn chế (chẳng hạn, chỉ làm việc với file hình đen trắng nhưng lại không có chức năng chuyển file hình màu về dạng đen trắng theo chuẩn của chương trình...) nên việc thực hiện cực kỳ khó nhọc.

Những thao tác tối ưu


Nhờ dùng công nghệ mới và phần mềm hỗ trợ scan của nhà sản xuất, hiện nay đa số các máy scan đều có tính năng tự động nhận dạng vùng tài liệu cần scan trên trang giấy và bỏ đi những vùng trống xung quanh tài liệu, hoặc tự động nhận và bắt (chọn) tất cả các tài liệu đặt rời rạc trên mặt quét của máy scan rồi lần lượt quét các vùng chọn. Cách này sẽ giúp bạn đỡ nhọc công nhưng tài liệu thu được sẽ không rõ.

Tốt nhất, bạn hãy bấm nút Preview, quét chọn vùng scan rồi bấm nút Scan. Khi bấm nút Preview, đèn quét của máy sẽ đi qua tất cả các vùng mà tài liệu đang chiếm trên mặt quét, do vậy nếu đặt cùng lúc nhiều tài liệu trên mặt quét thì bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ hơn so với việc đặt từng tài liệu vào mặt quét.

Khi thực hiện scan, dung lượng trống của phân vùng ổ đĩa C sẽ cạn dần nhưng phần dung lượng này sẽ được khôi phục khi bạn lưu file hay tắt các chương trình scan. Do vậy, bạn chừa hoặc dọn dẹp sao cho phân vùng ổ đĩa C còn trống ít nhất là 3 GB.

Mỗi thiết bị có chức năng quét hình vào máy tính (máy scan, camera, webcam...) thường có 2 chuẩn scan, được phân biệt bằng tiền tố TWAIN hoặc WIA trước tên thiết bị. Trong đó, chuẩn WIA thường dễ dùng hơn so với chuẩn TWAIN.

Khi scan, bạn chỉ cần để độ phân giải 200 dpi là vừa, không cần thiết lập cao hơn làm tăng kích thước file, và nên chọn chế độ scan màu (color) thay vì chế độ đơn sắc (Grayscale hoặc Black and White) để giữ nguyên hình ảnh thực của tài liệu. Tuy nhiên, đối với một số tài liệu bị ố vàng, bạn có thể chọn chế độ scan đơn sắc để thấy tài liệu mới hơn.

Bạn có thể khắc một con dấu làm tên tủ sách của mình và đóng lên bề mặt tài liệu trước khi scan để nhận dạng được tài liệu của mình khi thất thoát hoặc để người đọc biết đến công trình của bạn.

Một khi đã số hóa tài liệu, ngoài việc lưu trữ file tài liệu trên đĩa cứng, bạn có thể ghi chúng lên đĩa CD/DVD để tạo thêm bản dự phòng.

Cách 2:

Hướng dẫn sử dụng HP SCANJET

Diplodocs giúp tải về hướng dẫn người dùng của HP SCANJET G2410 Máy quét hãy lưu ý hướng dẫn sử dụng này là của Tiếng Anh.

"Tải  
Tải về hướng dẫn sử dụng đầy đủ (960 Ko)
Cần giúp đỡ ,hỗ trợ ,đánh giá ,thủ thuật hoặc xử lý sự cố cho sản phẩm HP SCANJET G2410?

doanhanh
Chao anh

Anh co the chi giup em cach scan vao file pdf duoc ko? may scan Hp G3110  nha em chi thay chay qua word va JPG  thoi la sao?
Kỹ thuật Dmart
tran thi muoi
KT Dmart
chào bạn,  trước tiên bạn hãy remove driver trong control Panel sau đó xóa luôn cả thư mục trong programe files giờ bạn có thể khởi động lại máy tính, bước tiếp theo cho đĩa driver của máy HP G3110 vào cài lại là có thể chạy được nếu không được bạn có thể liên hệ qua số ĐT của cty chúng tôi: 04.36282899\25 hoặc vào đây down load http://software-files-l.cnet.com/s/software/11/90/44/77/TeamViewer_Setup.exe?e=1307787906&h=d0a62d2d801e895b61216c78c5c943e7&lop=link&ptype=1901&ontid=7240&siteId=4&edId=3&spi=99cf10aacd7d2c3ec4603f3ac95e34dd&pid=11904477&psid=10398150&fileName=TeamViewer_Setup.exe  chương trinh Teamviewer về cài lên rồi chúng tôi sẽ giúp bạn. Good luck!
Ky thuat Nam Thanh
Khi Scan trang đầu tiên bao giờ cũng chậm nguyên nhân là do trong thời gian ko sử dụng máy Scan đang ở chế độ chờ, khi bắt đầu sử dụng thì máy mới khởi động. Khi máy khởi động máy cần đo điểm chuẩn của bộ giàn quét và mặt gương. Do vậy khi Scan trang đầu tiên bao giờ cũng chậm.
Ky thuat Nam Thanh
Trước tiên bạn cần kiểm tra xem đèn quét còn sáng không, nếu mà không sáng thì đèn quét của bạn hỏng hoặc main điều khiển hỏng. Nếu đèn của bạn vẫn sáng thì bạn cần kiểm tra lại cáp nối giữa main nguồn và giàn quét.
bui van tuan

Anh chị vui long cho em hỏi , Em có cái máy hp scanjet G3110 khi scan 1 văn bản vào máy tính nó bị một nàu đen thui, vậy tình trạng trên là bị sao ạ?

le minh duc
toi mua may ScanJet G3110, trong thong so ghi toc do quet 25s, nhung thuc te thi qua lau, xin huong dan
Kỹ thuật Dmart

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đĩa CD Driver đi kèm theo máy hoặc bạn có thê vào link bên dưới để download driver :

http://h20000.www2.hp.com/bizsupport/TechSupport/DriverDownload.jsp?lang=en&cc=us&prodNameId=3423841&taskId=135&prodTypeId=15179&prodSeriesId=3423840&lang=en&cc=us

Sau đó bạn chạy file SETUP nhấn NEXT chọn chế độ cài đặt TYPICAL (đối với bộ driver đầy đủ) rồi nhấn NEXT đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất nhấn FINISH để kết thúc

tinh doan nghe an
Kỹ thuật Nam Thành
Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy Scan HP Scanjet G3110:
Information
This document summarizes how to create and load a profile from the HP Solution Center software.
Details
Using the HP Solution Center software, you can create a new scan profile with the required settings for future use. To create a scan profile, complete the following steps:
1. Launch HP Solution Center.
2. Click Scan Document .
""
3. The Scanning from the Scan Document button window will appear.
""
4. Under the Scan to: option, select Save to file .
5. Under the File Type: option, select .PDF .
6. Select Scan Document Settings... .
""
7. Set the resolution to 300 DPI.
8. Checkmark the option Automatically Crop Scanned Document .
9. Select Retain page formatting , and click OK .
""
10. Select Save to file Save Options ...
""
11. Click Browse and select the location of where to save the file and click OK .
12. Then click Scan .
""
13. The scan preview will appear.
14. Click Resize and make the required changes.
""
15. Click Lighten/Darken and make the required changes.
16. Click Sharpen and select one of the options: None /Low /Medium /High /Extreme High .
17. Click Color Adjustment and make changes to the settings if required.
18. Then Click Scan -> Scan Profile -> Save .
""
19. Type a profile name and click Save .
""
The profile will be saved.
20. Now to load the profile, launch HP Solution Center software and complete the following steps:
a. Select Scan Document .
b. Click Scan Document Settings .
c. Select the profile name from the drop-down list under View Scan Profile .
d. Click OK and scan.
OR
a. Launch Solution Center software.
b. Click Scan Document and select Scan .
c. Then click Scan -> Scan Profile -> Load .
""
d. Select the profile name and click Load .
""
e. After reviewing the preview, click the Accept button.
Tran Chi
Xin chao Nam Thanh.
Toi xin hoi muon xin ban huong dan su dung HP Scanjet G3110 > Nam Thanh giup voi
trung
Kỹ thuật Nam Thành

Xin cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi với chúng tôi nhưng rất xin lỗi bạn là không có phần riêng scan cho màu đen trắng. bạn có thể lựa chọn trong phần scan của mình làm sao chỉ chọn riêng chế độ scan chứ không cài thêm các phần khác chứ không có phần driver riêng cho đen trắng

tăng

Em chỉ cần scan trắng đen không hà .do đó phải chọn cái nào cần thiếtn để cài đặt chứ nếu cho cài hết thì nặng máy rùi

NAMTHANH

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đĩa CD Driver đi kèm theo máy hoặc bạn có thê vào link bên dưới để download driver :

http://h20000.www2.hp.com/bizsupport/TechSupport/DriverDownload.jsp?lang=en&cc=us&prodNameId=3423841&taskId=135&prodTypeId=15179&prodSeriesId=3423840&lang=en&cc=us

Sau đó bạn chạy file SETUP nhấn NEXT chọn chế độ cài đặt TYPICAL (đối với bộ driver đầy đủ) rồi nhấn NEXT đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất nhấn FINISH để kết thúc

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TIN HỌC NAM THÀNH

Đ/C : Số 7 Lô 14a Phố Trung Hòa Cầu Giấy HN

Hỗ trợ KT :04.37834530 (máy lẻ 25) Mr Điện

               YM: toantbm

ngo ngoc duong

huong dan cai may scan G2410

 

NAMTHANH

    Thực chất thì scan ảnh và scan film thi cách thức đều như nhau,bạn chỉ cần đặt film đúng vị trí va tiến hành scan như binh thường,tuy nhiên bạn sẽ thấy chất lượng ảnh khi scan film sẽ ko được tốt cho dù đặt ở bất kỳ độ phân giải nào.

    Lý do mặc dù về nguyên lý vật lý phim âm bản có độ phân giải cao nếu chụp bằng máy có ống kính tốt sẽ là >200 dòng tương đương với máy Digital >5 Mega pixels. Nhưng khốn lỗi phim âm bản khổ dân dụng lại quá nhỏ cộng với cấu trúc hóa học trên phim dẫn tới sai lệch mầu sắc và nhiễu do bụi hay các vệt trầy sước khiến picture khó tiêu hóa được.

   Tuy nhiên nếu scanner có độ phân giải VL thực >2400 thì sau khi quét dùng software chỉnh sửa lại cũng tạm ổn miễn là không phóng lớn khi in ảnh.

   Một số người thắc mắc tại sao scan ở hiệu ảng cho chất lượng hơn hẳn, lý do máy chuyên dụng có độ quét phân giải cao cộng với bộ lọc hardware hơn hẳn software.

          Công ty TNHH kỹ thuật tin học Nam Thành

          Đ/C: Số 7 Lô 14a Phố Trung Hòa KĐT trung Yên Cầu Giấy HN

          www.namthanh.com.vn

NAMTHANH

    Thực chất thì scan ảnh và scan film thi cách thức đều như nhau,bạn chỉ cần đặt film đúng vị trí va tiến hành scan như binh thường,tuy nhiên bạn sẽ thấy chất lượng ảnh khi scan film sẽ ko được tốt cho dù đặt ở bất kỳ độ phân giải nào.

    Lý do mặc dù về nguyên lý vật lý phim âm bản có độ phân giải cao nếu chụp bằng máy có ống kính tốt sẽ là >200 dòng tương đương với máy Digital >5 Mega pixels. Nhưng khốn lỗi phim âm bản khổ dân dụng lại quá nhỏ cộng với cấu trúc hóa học trên phim dẫn tới sai lệch mầu sắc và nhiễu do bụi hay các vệt trầy sước khiến picture khó tiêu hóa được.

   Tuy nhiên nếu scanner có độ phân giải VL thực >2400 thì sau khi quét dùng software chỉnh sửa lại cũng tạm ổn miễn là không phóng lớn khi in ảnh.

   Một số người thắc mắc tại sao scan ở hiệu ảng cho chất lượng hơn hẳn, lý do máy chuyên dụng có độ quét phân giải cao cộng với bộ lọc hardware hơn hẳn software.

          Công ty TNHH kỹ thuật tin học Nam Thành

          Đ/C: Số 7 Lô 14a Phố Trung Hòa KĐT trung Yên Cầu Giấy HN

          www.namthanh.com.vn

paven234

Chào các bác,em muốn hỏi cách scan từ fim sang anh của may scạnet G3110. em scan mà nó không được rõ hình lắm. Cảm ơn các bác nhiều nha.

paven234

Chào các bác,em muốn hỏi cách scan từ fim sang anh của may scạnet G3110. em scan mà nó không được rõ hình lắm. Cảm ơn các bác nhiều nha.

Nguyentrongsang

 

rr
Download driver, cài đăt, hướng dẫn sử dụng..vv, về HP Scanjet G3110

- Một số sản phẩm chúng tôi chưa up sẵn Driver. Xin vui lòng ghi rõ địa chỉ Email để chúng tôi gửi Driver phản hồi sớm cho quý khách

- Xin quý khách vui lòng gửi các vấn đề liên quan đến kỹ thuật trong nội dung hỏi đáp bên dưới

cauhoithuonggap


Email Quý khách:
Mã xác nhận: 

Quý khách hàng điền nội dung hỏi đáp ở dưới:


 fds
logo HP
Độ phân giải hình quét 4800 x 9600 dpi, 96bit với 6 màu. Bản in sau khi quét có chất lượng như hình ảnh ban đầu. Với 4 nút bấm (Scan, Scan Film, Copy, Scan to PDF), tích hợp bộ quét phim TMA (5 slides (35 mm), 6 negative frames (35 mm)
Giá chỉ : 4.950.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
Khổ giấy A4
Tốc độ quét:50ppm/100ipm;Độ phân giải :600x600dpi;Cổng giao tiếp
USB
Giá chỉ : 31.990.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
Máy quét hình ảnh Scanjet 8300: có độ phân giải cao, chuyên dành cho các chuyên viên đồ họa. Scanjet 8300 áp dụng công nghệ scan ba cảm biến của HP, cho máy vận hành nhanh và không tạo tiếng ồn.
Giá chỉ : 10.890.000 VND
Kho hàng : call
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
A4; 4800dpi optical; 96bit; scan film, copy; USB, 5.3Kg
Giá chỉ : 5.840.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
A4; 2400x2400dpi; 48bit; scan film; USB, nạp giấy tự động, scan 2 mặt.
Giá chỉ : 9.860.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
Khổ A4.Quét 2 mặt tốc độ nhanh.Độ phân giải 600x600dpi Optical;600dpi Enhanced;Màu 48bit color.Công nghệ: CCD Technology.Bộ nạp bản gốc ADF: 50 tờ.Tốc độ quét văn bản cực nhanh lên đến 20 trang/ phút (b&w, color, 200 dpi).Giao tiếp USB 2.0HS
Giá chỉ : 10.440.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
Khổ giấy A4; 2400dpi; 15ppm/ 6ipm; 48 bit; Network; USB 2.0; tự động nạp giấy
Giá chỉ : 19.590.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
HP G3110 Khổ giấy A4, độ phân giải 4800dpi, kết nối USB 2.0; Scan Film; độ phân giải cao cho chất lượng ảng rất nét và trung thực.
Giá chỉ : 2.630.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
Độ phân giải quang học: 600dpi / Độ phân giải tối đa: 600x600dpi / Cổng giao tiếp: USB
Giá chỉ : 17.490.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T
 fds
logo HP
Khổ giấy A4, độ phân giải 4800 dpi, 48 bit, scan, copy, scanfilm, giao tiếp USB.....
Giá chỉ : 18.450.000 VND
Kho hàng : yes
Bảo hành : 12T

HP Scanjet G3110, G3110, Máy scan HP Scanjet G3110, Máy quét HP Scanjet G3110, HP Scanjet G3110 giá rẻ